1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng nhiều có tốt cho sức khỏe không

Sep 15, 2022

1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Trứng là một loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà chúng ta quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được một quả trứng bao nhiêu calo, ăn quá nhiều trứng có tốt không. Trong bài viết này, Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura sẽ chia sẻ tất cả những thông tin về trứng, và cách ăn trứng để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất mà vẫn giữ được sức khỏe, nhanh tay lên nhé!

1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà bao nhiêu calo- Trong thành phần của trứng gà chứa nhiều protein
Trong thành phần của trứng gà chứa nhiều protein

Trứng được sử dụng nhiều trong chế độ ăn kiêng giảm cân vì chứa lượng calo tương đối thấp. Vậy một quả trứng có bao nhiêu calo? Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những người muốn ăn trứng để giảm cân.

Lượng calo của trứng không giống nhau mà lượng calo phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của mỗi quả trứng. Một quả trứng cỡ trung bình chứa 63 calo, như sau:

Loại trứng Hàm lượng Calo
  Trứng nhỏ (38g)  54 calo
  Trứng vừa (44g)  63 calo
  Trứng lớn (50g)  72 calo
  Trứng cực lớn (56g)  80 calo
  Trứng siêu lớn jumbo (63g)  90 calo

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là hàm lượng calo trong 1 quả trứng sống không có thành phần bổ sung. Khi chế biến thì tùy thuộc vào cách chế biến khác nhau như luộc, ốp la, chiên… thì khi đó lượng calo trong trứng sẽ thay đổi.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo- 1 quả trứng gà chứ rất nhiều chất dinh dưỡng
1 quả trứng gà chứ rất nhiều chất dinh dưỡng

Cụ thể, 1 quả trứng gà cỡ vừa được chế biến khác nhau sẽ chứa hàm lượng calo như sau:

Cách chế biến Hàm lượng Calo
  Trứng gà luộc  78 calo
  Trứng gà chiên  90 calo
  Trứng gà nướng  60 calo
  Trứng gà ốp la  117 calo
  Trứng gà xào cà chua  120 calo
  100g bánh trứng  289 calo
  Mì trứng (1 quả trứng + 1 gói mì)  354 calo

Bên cạnh đó, khi tìm hiểu 1 quả trứng gà bao nhiêu calo bạn cũng cần chú ý đến lượng calo trong lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng chiếm khoảng 60% trọng lượng quả trứng, nhưng lượng calo lại thấp hơn lòng đỏ. Vì vậy những người ăn kiêng giảm cân được khuyên nên bổ sung lòng trắng trứng vào khẩu phần ăn.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

1 quả trứng gà bao nhiêu calo-1 quả trứng gà tập trung chất béo ở lòng đỏ trứng
1 quả trứng gà tập trung chất béo ở lòng đỏ trứng

Trứng là một thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng hàm lượng calo khá thấp nên được sử dụng phổ biến trong các chế độ dinh dưỡng giảm cân. Ăn trứng giảm cân cho hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng đáng chú ý trong trứng gà.

Protein

1 quả trứng chứa bao nhiêu calo-Có 6,28g Protein trong trứng nên việc ăn trứng sẽ giúp giảm cân nhưng tránh ăn quá nhiều
Có 6,28g Protein trong trứng nên việc ăn trứng sẽ giúp giảm cân nhưng tránh ăn quá nhiều

Có 6,28g protein trong một quả trứng lớn, trong đó tập trung chủ yếu ở lòng trắng trứng. Protein là thành phần thiết yếu cho sự tăng trưởng cũng như sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, protein cũng cần thiết để sản xuất hormone, enzyme và các tế bào mới.

Chất béo

1 quả trứng chứa bao nhiêu calo-Trong thành phần của một quả trứng không chứa quá nhiều các chất béo, phù hợp cho việc giảm cân
Trong thành phần của một quả trứng không chứa quá nhiều các chất béo, phù hợp cho việc giảm cân

Trong trứng có chứa hàm lượng chất béo lành mạnh, tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa các axit béo omega-3 lành mạnh. Thành phần này có tác dụng giúp giảm viêm tự nhiên và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, viêm khớp, ung thư.

Cholesterol

1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo-Hàm lượng Cholesterol trong 1 quả trứng gà vừa đủ cho một bữa ăn
Hàm lượng Cholesterol trong 1 quả trứng gà vừa đủ cho một bữa ăn

Một quả trứng cỡ vừa chứa 186mg cholesterol. Tuy có chứa cholesterol nhưng không phải tất cả cholesterol đều xấu. Và cholesterol trong trứng gà là loại cholesterol tốt mà cơ thể rất cần cho một số hoạt động quan trọng. Do đó, bạn có thể ăn 1 hoặc 2 quả trứng mỗi ngày mà không lo gặp vấn đề gì với mức cholesterol này.

Vitamin

1 quả trứng gà chưa bao nhiêu calo-Trong một quả trứng gà chứa nhiều vitamin B12
Trong một quả trứng gà chứa nhiều vitamin B12

Trứng cung cấp nguồn vitamin B tuyệt vời, đặc biệt là vitamin B12. Vitamin B12 là thành phần quan trọng để tạo ADN trong cơ thể, đồng thời giữ cho các tế bào máu khỏe mạnh, chống lại bệnh tim và ngăn ngừa một loại thiếu máu như thiếu máu hồng cầu.

Ngoài vitamin B, trứng cũng chứa một lượng vitamin A, D, E và choline tốt. Trong đó, choline là chất cùng nhóm với vitamin B, giúp xây dựng tế bào và rất tốt cho tế bào não. Và hầu hết các vitamin kể trên được tìm thấy trong lòng đỏ trứng.

Khoáng chất

1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo-Trứng gà có nhiều chất như canxi, phốt pho, selen, i-ốt
Trứng gà có nhiều chất như canxi, phốt pho, selen, i-ốt

Trứng rất giàu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, phốt pho, selen, i-ốt. Trong đó, đáng chú ý là chất chống oxy hóa selen trong trứng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương do các gốc tự do, rất tốt cho tim mạch và hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư.

Thông tin giá trị dinh dưỡng có trong 100g trứng:

  • Protein: 13g.
  • Chất béo: 11g (trong đó có 3,3g chất béo bão hòa).
  • Cholesterol: 373mg.
  • Các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như: A, C, D, B12, B6.
  • Khoáng chất: Canxi, phốt pho, selen, i-ốt.

Ăn trứng nhiều có tốt không? Ăn bao nhiêu là tốt nhất?

1 quả trứng gà chưa bao nhiêu calo-Ăn trứng gà quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Ăn trứng gà quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Trứng gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của trứng gà đối với sức khỏe:

Bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng

Trứng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, đồng thời chứa nhiều axit amin thiết yếu. Do đó, ăn trứng sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, rất tốt cho người mới ốm dậy, người dễ bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể…

Gia tăng lượng cholesterol 

1 quả trứng gà bao nhiêu calo- Hàm lượng cholesterol trong trứng gà tốt cho cơ thể
Hàm lượng cholesterol trong trứng gà tốt cho cơ thể

Trứng chứa hàm lượng cholesterol khá cao, nhưng đây là cholesterol tốt (hay còn gọi là HDL), rất có lợi cho cơ thể. HDL có tác dụng duy trì năng lượng cho cơ thể, giúp bạn có cảm giác no lâu cũng như tốt cho hoạt động của tim mạch.

Ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ

Trong lòng đỏ trứng có chứa thành phần chất béo không bão hòa đơn, một số loại axit béo khác, đặc biệt là omega-3 rất cao giúp đẩy lùi tác nhân gây ra bệnh tim mạch, từ đó ngăn ngừa bệnh tim rất tốt. Ăn trứng còn giúp giảm 28% nguy cơ đột quỵ dẫn đến tử vong.

Tốt cho thị lực

1 ủa trứng gà bao nhiêu calo-Trứng gà rất tốt cho thị lực chống lại đục thủy tinh thể
Trứng gà rất tốt cho thị lực chống lại đục thủy tinh thể

Trong trứng gà có chứa các chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Đây là 2 chất rất tốt cho mắt, có tác dụng hỗ trợ tăng cường thị lực, đồng thời làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể gây mù lòa ở người già. Bên cạnh đó, vitamin A có trong trứng cũng giúp sáng mắt và bổ mắt.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy nên các món từ trứng rất được yêu thích và xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là nên càng ăn nhiều. Vậy ăn nhiều trứng có tốt không?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn trứng với lượng vừa đủ sẽ mang lại lợi ích tốt nhất. Theo đó, không nên ăn quá 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày và không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Đối với lòng trắng trứng thì bạn có thể ăn thoải mái mà không cần hạn chế. Với những người bị tăng huyết áp, xơ hóa động mạch vành thì tốt nhất nên hạn chế ăn trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

LỜI KẾT

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo rồi đấy! Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ít calo, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho những người muốn giảm cân. Hãy chú ý cách sử dụng trứng gà trên đây để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe và sắc đẹp nhé!

Tags

Thẩm Mỹ Viện Aura

Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura đã trở thành một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng nhất khu vực Tây Nam Bộ về mô hình làm đẹp quốc tế chuẩn 5 sao, ?