5 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất

May 28, 2022

Đủ nếp đủ tẻ là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Nếu bạn đang mong muốn có cho mình một bé trai kháu khỉnh thì không thể bỏ qua cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Việc tính toán ngày rụng trứng sẽ giúp tỷ lệ thành công cực lớn. Vậy cách tính như thế nào, cùng khám phá và áp dụng ngay nhé.

Hiểu về chu kỳ rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Bật mí cách tính ngày sinh con trai chuẩn xác
Bật mí cách tính ngày sinh con trai chuẩn xác

Trước khi học cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì trước hết bạn phải hiểu về chu kỳ rụng trứng. Bởi việc nắm rõ các thông tin về vấn đề này sẽ giúp bạn áp dụng cách tính chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Ngày rụng trứng, vòng kinh nguyệt đây tưởng chừng như là điều cơ bản nhưng rất nhiều chị em phụ nữ lại hiếm khi để ý đến và thậm chí còn không nắm rõ. Bởi vậy, nếu bạn cũng đang tìm kiếm và quan tâm đến vấn đề này hãy cùng tham khảo vài thông tin cơ bản sau:

Mỗi chị em sẽ có 1 chu kỳ kinh nguyệt riêng, ngày rụng trứng riêng. Tuy nhiên, thời gian để thụ thai được hay thời gian tốt để trứng gặp tinh trùng là có cách tính khá giống nhau. Theo nghiên cứu, thời gian tốt nhất để tinh trùng gặp trứng là 7 ngày, bao gồm 5 ngày trước khi trứng rụng, ngày trứng rụng và 1 ngày sau khi trứng rụng. Tuy nhiên, khi trứng rụng thì sẽ có khả năng thấp hơn vì sau 12- 24 giờ này tỷ lệ thành công khá thấp.

Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tính chính xác ngày trứng rụng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Sau đó mới tính toán tiếp để có ngày sinh con trai.

Bật mí cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn

Trước khi bắt đầu cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì trước hết bạn cần biết chính xác cách tính ngày rụng trứng để thụ thai. Nếu cứ chăm chăm vào ngày sinh bé trai nhưng lại không đúng ngày rụng trứng, không thể thụ thai thì sẽ thành công cốc. Và bạn chỉ có thể có những kết quả chính xác khi cơ thể khỏe mạnh, vòng kinh đều. Một vài cách tính cụ thể được kể đến gồm:

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Cần canh ngày rụng trứng nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều
Cần canh ngày rụng trứng nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều

Cách tính này chỉ áp dụng với chị em có chu kỳ đều, nếu không thì tỷ lệ thành công sẽ rất thấp. Dựa vào khoảng cách giữa hai lần rụng trứng mà sẽ chia thành chị em có chu kỳ 28 ngày và chu kỳ 30 ngày. Cụ thể gồm:

  Với chu kỳ 28 ngày: Ngày rụng trứng sẽ từ ngày 10 đến ngày 16.

  Với chu kỳ 30 ngày: Ngày thụ thai tốt sẽ từ ngày 12 đến ngày 18.

Công thức tính được áp dụng là lấy tổng số ngày trong chu kỳ trừ đi 18. Thay vì tính và ghi nhớ theo cách truyền thống này, bạn có thể theo dõi ngày rụng trứng thông qua các app miễn phí. Các app sẽ có thông báo cụ thể, tránh việc tính sai hay nhớ nhầm. Hiện nay, trên bất cứ hệ điều hành nào cũng có các app này, việc sử dụng app sẽ giúp tính toán, theo dõi chính xác hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào chất nhầy tử cung

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Có thể dựa vào chất nhầy để đoán ngày rụng trứng
Có thể dựa vào chất nhầy để đoán ngày rụng trứng

Trong thời gian rụng trứng cơ thể chúng ta có rất nhiều sự thay đổi, một trong những biểu hiện khá rõ và bạn có thể theo dõi được chính là chất nhầy tử cung. Dịch nhầy sẽ được tăng lên, có màu trắng kem thậm chí còn đục như lòng trắng trứng, độ ẩm cao vào những ngày trước khi rụng trứng và rụng trứng. Nó giúp tinh trùng có thể sống tốt và đến được với trứng.

Do đó, nếu thấy có sự khác biệt về chất nhầy này thì đây chính là thời điểm thích hợp để thụ thai. Cách tính này được các chị em có chu kỳ không đều áp dụng thành công. Bởi việc có chất nhầy sẽ thấy rõ nơi quần lót của chị em.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào que thử

Càng gần đến ngày rụng trứng thì nồng độ hormone LH sẽ càng cao. Que thử rụng trứng sẽ đo được nồng độ này và giúp bạn biết chính xác ngày để thụ thai. Nếu que thử hiện rõ 2 vạch thì tức là trứng sẽ rụng từ 12- 24 giờ sắp tới.

Để thực hiện theo cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua que thử tại hiệu thuốc. Tất cả các hiệu thuốc hiện nay đều cung cấp que thử ngày rụng trứng. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn, sử dụng lượng nhỏ nước tiểu để thử.

Bật mí cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Bật mí cách tính ngày sinh bé trai
Bật mí cách tính ngày sinh bé trai

Sau khi đã xác định được ngày rụng trứng thì tiếp theo bạn cần tính ngày để sinh được bé trai. Cách tính ngày sinh con trai đã được biết đến từ rất lâu trước đây.

Thực tế, có khá nhiều cách tính được nêu ra vậy đâu là lựa chọn an toàn, chính xác? Các cách tính dưới đây không chỉ dựa vào kinh nghiệm dân gian mà còn dựa vào nghiên cứu khoa học, vì thế tỷ lệ thành công khá cao.

Phương pháp tính dựa vào lịch vạn sự

Cách tính này bắt nguồn từ Trung Quốc, được áp dụng hàng nghìn năm nay và cho kết quả cực kỳ bất ngờ. Để áp dụng, cần dựa vào tuổi của người mẹ, tháng thụ thai tính theo âm lịch. Bạn có thể quan sát dựa vào bảng tính dưới đây. Tuổi âm của người mẹ sẽ bằng tuổi dương cộng thêm một. Vì thế bạn cần lưu ý để tính đúng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Lịch vạn sự để tính ra tháng sinh bé trai dựa vào tuổi âm của mẹ
Lịch vạn sự để tính ra tháng sinh bé trai dựa vào tuổi âm của mẹ

Ví dụ mẹ sinh năm 96, năm 2022 người mẹ 27 tuổi. Để sinh con trai thì cần thụ tinh vào tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 11, tháng 12 âm lịch. Cần tính ngày rụng trứng đúng vào tháng âm tương ứng nếu muốn sinh con trai. Còn nếu thụ thai vào các tháng còn lại sẽ dễ sinh con gái.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào thẻ bát quái

Đây cũng là cách tính được bắt nguồn từ Trung Quốc và có phần phức tạp hơn chút so với lịch vạn niên. Để tính thẻ bát quát thì cần cả tuổi âm lịch của cả bố và mẹ, từ đó tính ra tháng âm thụ thai để ra bé trai. Thẻ được sắp xếp theo thứ tự gồm: tuổi bố, tháng thụ thai, tuổi mẹ.

  Nếu tuổi lẻ, tháng lẻ sẽ tương ứng với vạch liền

  Nếu tuổi chẵn, tháng chẵn sẽ tương ứng với 2 vạch đứt.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai-Quẻ dựa vào tuổi bố, tháng thụ thai, tuổi mẹ để sinh bé trai
Quẻ dựa vào tuổi bố, tháng thụ thai, tuổi mẹ để sinh bé trai

Sau đó, ta sẽ bốc quẻ và lúc này cần dịch quẻ để biết được bé trai hay bé gái. Các quẻ dịch gồm có: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Đoài, Khôn, Ly, Tốn. Các quẻ sinh con trai gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Các thẻ còn lại: Đoài, Khôn, Ly, Tốn sẽ sinh con gái.

Ví dụ bố sinh năm 92 có tuổi âm 31, mẹ sinh năm 93 tuổi âm là 30. Muốn thụ thai vào tháng 8 âm thì cách vạch là: Liền- đứt – đứt. Đây là thẻ Cấn sẽ sinh con trai.

Lưu ý khi tính ngày rụng trứng để sinh bé trai

Ngoài thực hiện đúng cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai, để tỷ lệ thành công cao bạn cần lưu ý điều sau:

  Lên kế hoạch trước, tính toán thật tỉ mỉ.

  Thay đổi nếp sống, sinh hoạt thêm khoa học. Ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ. Kiêng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café.

  Kiểm tra sức khỏe để chắc chắn vợ chồng đã sẵn sàng để sinh bé trai.

  Luôn giữ tinh thần thoải mái.

  Kiên trì, thực hiện theo đúng kế hoạch và cách tính.

LỜI KẾT

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai đã được rất nhiều vợ chồng áp dụng thành công. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng thành công, đón cho mình bé trai kháu khỉnh, đáng yêu. Nếu có điều gì còn thắc mắc trong cách tính, bạn hãy liên hệ với Thẩm Mỹ Viện Aura để được giải đáp.

Tags

thammyaura

Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura là một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng nhất khu vực Tây Nam Bộ về mô hình làm đẹp quốc tế chuẩn 5 sao, được hàng