Giảm béoNguyên nhân gây béo phì

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh béo phì là ăn quá nhiều và í† vận động. Ngoài ra, vấn đề di truyền, trao đổi chất, môi †rường, hành vi và văn hóa… cũng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Béo phì là trọng lượng tăng quá mức, được định nghĩa là chỉ số khối cơ thể (BMI) >3O kg/m2. Các biến chứng bao gồm rối loạn †im mạch (đặc biệt ở những người thừa mỡ bụng), đái tháo đường, một số bệnh ung thư, bệnh sỏi mật, gan nhiễm mỹ, xơ gan, bệnh thoái hóa khớp, rối loạn sinh sản ở nam giới và nữ giới, rối loạn tâm lý, và tử vong sớm đối với người có BMI > 35.

Chẩn đoán dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI. Điều trị bao gồm) thay đổi lối sống (ví dụ trong chế độ ăn, hoạt động thể ch và hành vi), và đối với một số bệnh nhân, các loại thuốc h‹ phẫu thuật giảm cân (mất cân.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy áp dụng một chế độ ăn khoa học, hạn chế những loại thực phẩm giàu năng lượng, tốt nhất hãy ăn trái cây và rau quả.

Tránh xa những loại bánh ngọt, đổ uống có ga và các loại †hực phẩm chế biến sẵn. Nên vận động í† nhất 3O phút mỗi ngài

Béo phì có thể do:

– Béo phì do thường xuyên căng †hẳng

– Béo phì do ăn thực phẩm gluten

– Béo phì do †ình trạng rối loạn chuyển hóa
– Béo phì do gen di truyền

– Béo phì do lười vận động

Nguyên nhân béo phì rất đa dạng, nhưng nếu duy trì một chế độ ăn khoa học và chăm chỉ vận động, tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ có thể phòng tránh được nguy cơ bị thừa cân béo phì.