Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Sep 21, 2022

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Lông mày ngang còn được gọi là lông mày Hàn Quốc bởi xu hướng thẩm mỹ này xuất phát từ xứ sở Kim chi. kiểu chân mày ngang thịnh hành được 5 năm, được các sao Kpop lăng xê và trở thành trào lưu của nhiều cô gái trẻ châu Á. Dáng lông mày ngang tôn lên vẻ trẻ trung, thanh khiết, rất phù hợp với dáng mắt thẩm mỹ của người Á Đông.

Lông mày ngang phù hợp với khuôn mặt nào?

lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào- Khuôn mặt trái xoan, chữ V hoặc kim cương đều hợp với lông mày ngang
Khuôn mặt trái xoan, chữ V hoặc kim cương đều hợp với lông mày ngang

Trước đây, phụ nữ Việt Nam thường thích sở hữu đôi lông mày mỏng cong vút mang nét truyền thống của người phụ nữ phương Đông. Tuy nhiên, theo thời gian, xu hướng lông mày xoăn không còn hợp gu của mọi người. Hiện nay, kiểu lông mày chéo trông mạnh mẽ từ đầu đến cuối nhưng vẫn gợi lên sự nữ tính đang được phái đẹp yêu thích.

Lông mày ngang phù hợp với nhiều dáng khuôn mặt khác nhau. Từ khuôn mặt trái xoan, dài cho đến hình kim cương, mặt chữ V đều có thể diện được dáng chân mày này. Đường chân mày ngang mang lại sự cân đối và đều đặn cho khuôn mặt.

Ngược lại, với những cô nàng mặt vuông, mặt tròn, mặt ngắn lại không phù hợp để kẻ lông mày ngang. Những đường nét cứng rắn của dáng chân mày này sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên thô hơn. Tuy nhiên, nếu vẫn là tín đồ của lông mày ngang, bạn có thể kẻ lông mày hơi cong và vát mỏng hơn một chút. Thay đổi nét ở phần đuôi một chút để khuôn mặt của các cô nàng mặt vuông, tròn và ngắn trở nên tinh tế hơn nhé!

Lông mày ngang thanh mảnh

lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào- Lông mày mảnh khiến bạn trông nhìn dịu dàng và mảnh khảnh hơn
Lông mày mảnh khiến bạn trông nhìn dịu dàng và mảnh khảnh hơn

Cũng giống như nhiều dáng chân mày đẹp khác, bạn hoàn toàn có thể thay đổi dáng mày ngang sao cho phù hợp nhất với các đường nét trên khuôn mặt. Dưới đây là 3 dáng lông mày HOT, được nhiều bạn gái lựa chọn. Những bạn gái có khuôn mặt tròn, cằm thon thì nên chọn kiểu lông mày thanh mảnh. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông cân đối và nhỏ hơn một chút. Ngoài ra, dáng lông mày ngang ở phần đuôi dài hơn đuôi mắt một chút, đậm.

Lông mày ngang đuôi cong

lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào- Lông mày ngang đuôi cong giúp mắt của bạn trông to tròn hơn
Lông mày ngang đuôi cong giúp mắt của bạn trông to tròn hơn

Tất nhiên, những cô nàng bánh bèo sẽ thích dáng mày ngang và phần đuôi hơi cong như thế này. Dáng chân mày này vẫn tôn lên sự trẻ trung, tràn đầy sức sống nhưng cũng không kém phần nữ tính. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt lên đường chân mày mảnh và hơi cong nhẹ để tạo nét mềm mại cho khuôn mặt.

Có thể bạn chưa biết rằng ở Bazi, người có lông mày ngang nếu là phụ nữ được cho là người thẳng thắn, không nghĩ đến sự thật. Đây là một điểm cộng và thuận tiện cho công việc. Những người khác nhìn phụ nữ bằng lông mày và hầu hết sẽ thấy họ là những người thân thiện, yêu hòa bình. Đàn ông có lông mày ngang được coi là người thông minh, tài giỏi. Ngoài ra, họ được xem là người có thể cân bằng tốt giữa tình yêu, gia đình và công việc.

THAM KHẢO NGAY: KHỬ THÂM MÔI LÀ GÌ? KHỬ THÂM MÔI VÀ PHUN MÔI KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO?

Cách vẽ lông mày ngang 

lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Có rất nhiều cách vẽ lông mày ngang, tránh tô quá đậm
Có rất nhiều cách vẽ lông mày ngang, tránh tô quá đậm

Có nhiều cách để kẻ lông mày ngang như ý muốn. Hiện tại, để vẽ lông mày, bạn có thể chọn giữa bút chì, bột hoặc bút chì kẻ mày hiện có. Trên thị trường có rất nhiều khuôn chân mày ngang, bạn có thể dễ dàng tập vẽ. Theo đường nét khuôn mặt mà chọn dáng lông mày phù hợp. Cách vẽ đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vẽ đường viền theo dáng lông mày đã có.
 • Bước 2: Dùng nhíp và dao cạo để cạo hoặc nhổ lông mày bên ngoài đường viền chân mày.
 • Bước 3: Tô các đường dày và dùng cọ để điều chỉnh độ đậm nhạt của lông mày để đạt được sự hài hòa.

Vẽ lông mày ngang bằng chì

lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Vẽ lông mày ngang bằng chì rất sắc nét và tự nhiên
Vẽ lông mày ngang bằng chì rất sắc nét và tự nhiên

Sau một thời gian, khi đã quen tay, bạn có thể tự kẻ lông mày bằng chì kẻ mày. Dưới đây là một số nguyên tắc:

 • Bước 1: Xác định đầu chân mày, đầu chân mày và đỉnh chân mày. Vì dáng chân mày nằm ngang nên không cần vẽ điểm giữa cao hơn.
 • Bước 2: Theo dáng lông mày tự nhiên, dùng cọ cứng để chải lông mày.
 • Bước 3: Bạn lấy bút chì và bắt đầu kẻ dáng lông mày dựa trên những điểm đã xác định. Sau đó, bạn căn chỉnh sao cho hai đầu lông mày cân đối với nhau.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn kẻ tóc bằng bút chì kẻ mày.
 • Bước 5: Dùng đầu chải để tán đều màu chì sao cho phù hợp với gương mặt của mình.

 BẬT MÍ: XĂM MÔI KIÊNG ĂN GÌ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MỚI XĂM MÔI

Vẽ lông mày ngang bằng bột

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Vẽ lông mày ngang bằng bột sẽ dễ dàng hơn khi vẽ bằng bút
Vẽ lông mày ngang bằng bột sẽ dễ dàng hơn khi vẽ bằng bút

Tưởng rằng vẽ lông mày bằng bột sẽ khó hơn bút chì, nhưng thực ra nó khá dễ dàng:

 • Bước 1: Tỉa lông mày. Bạn sẽ tìm thấy 3 điểm ở dưới, trên và đuôi lông mày, tương tự như đường kẻ chì. Hãy nhớ rằng phần gốc của lông mày nên thẳng hàng với mép ngoài của mũi.
 • Bước 2: Dùng đầu cọ chải lông mày cho các đường kẻ dễ dàng.
 • Bước 3: Dùng chì kẻ lông mày kẻ một đường cong theo dáng lông mày ngang.
 • Bước 4: Dùng cọ vẽ lông mày theo đường bút chì. Sau đó, bạn thoa lại ½ phần đuôi màu đậm hơn.
 • Bước 5: Chải lông mày để bột phân tán đều.

Hiện nay, các phương pháp thẩm mỹ lông mày ngang nói chung bao gồm phun, xăm, khắc,…. Tuy nhiên, mỗi địa chỉ thẩm mỹ đều khác nhau, kỹ thuật phun xăm, khắc thẩm mỹ cũng vậy.

Các phương pháp thẩm mỹ lông mày ngang thịnh hành nhất hiện nay

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ lông mày ngang thịnh hành nhất hiện nay
Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ lông mày ngang thịnh hành nhất hiện nay

 

Hiện nay có các phương pháp thẩm mỹ lông mày ngang nói chung như phun, xăm, điêu khắc. Tuy nhiên, mỗi địa chỉ thẩm mỹ khác nhau thì công nghệ phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ không giống nhau. Nên lựa chọn cho mình 1 dịch vụ hoặc 1 cớ sở uy tín là điều không hề dễ dàng. Sau đây Tại thẩm mỹ viện Quốc tế Aura thực hiện phun mày và điêu khắc mày bằng 2 phương pháp:

Phun mày tản bột 9D

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Công nghệ phun mày tản bột mang đến hàng chân mày tự nhiên như thật
Công nghệ phun mày tản bột mang đến hàng chân mày tự nhiên như thật

Đây là phương pháp được kết hợp giữa kỹ thuật phun thêu lông mày với kỹ thuật sử dụng bột tán chuyên dụng, tán đều lên lông mày sau khi đã phun thành công để giúp hàng lông mày trông tự nhiên, mềm mại hơn. Đặc biệt, công nghệ phun mày tản bột 9D phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả những người có làn da dầu, siêu nhạy cảm do mức độ bám mực cao, nhờ đó mà dáng mày được duy trì lâu dài.

Điêu khắc chân mày Cell Eyebrow

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào-Lông mày lên dáng, lên màu đẹp ngay sau khi làm
Lông mày lên dáng, lên màu đẹp ngay sau khi làm

Khác với các công nghệ phun xăm lông mày thông thường, điêu khắc chân mày Cell Eyebrow là phương pháp sử dụng thiết bị chuyên dụng để khắc mực phun theo từng đường nét của sợi lông mày thật. Khi đó, các sợi lông mày này sẽ đan xen với nhau, từ hình dáng đến màu sắc, tạo nên hiệu quả thẩm mỹ chân thật, tự nhiên và khắc phục ngay tình trạng lông mày thưa thớt, ngắn, mỏng kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, công nghệ điêu khắc lông mày Cell Eyebrow tại Aura sẽ tạo nên hiệu ứng 3 chiều không gian giúp lông mày trông dày dặn hơn, mềm mại hơn, tình trạng sợi mày không đều màu, không rõ màu hoặc gãy sợi sẽ được khắc phục hiệu quả.

Đến với Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura – Chuỗi phun xăm, điêu khắc lông mày lớn nhất cả nước, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 dịch vụ là phun mày tán bột , phun mày 9D và điêu khắc mày Cell Eyebrow để có được dáng và màu lông mày ngang như ý.

LỜI KẾT

Và thế là Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura đã mách cho bạn biết Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? rồi nhé. Nếu đuôi chân mày của bạn không có hoặc bị phai mờ hãy đến với chúng tôi, Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Aura luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường làm đẹp. Hãy liên hệ qua số hotline 0833.08.2222 để được tư vấn miễn phí.

Tags

Thẩm Mỹ Viện Aura

Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura đã trở thành một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng nhất khu vực Tây Nam Bộ về mô hình làm đẹp quốc tế chuẩn 5 sao, ?