Những dấu hiệu phun môi bị hỏng và cách khắc phục môi

Sep 15, 2022

Với phương pháp phun môi hiện nay, giúp các bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi gợi cảm, xinh xắn và căng mọng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp phun môi bị hỏng, dẫn đến nhiễm trùng, sưng, viêm như lại không xử lý kịp thời gây nên ảnh hưởng xấu. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết những dấu hiệu phun môi bị hỏng cùng với cách khác phục và phòng ngừa.

Dấu hiệu phun môi bị hỏng?

dấu hiệu môi bị hỏng-Môi bị hỏng trong quá trình tiêm môi thiếu kinh nghiệm và thiếu uy tín
Môi bị hỏng trong quá trình tiêm môi thiếu kinh nghiệm và thiếu uy tín

Phun môi được xem là kỹ thuật làm đẹp môi hiện đại và được nhiều chị em áp dụng thực hiện. Phương pháp phun môi là sử dụng loại bút phun chuyên dụng với các đầu kim có kích thước siêu nhỏ, sau đó tác động và đưa màu vào môi.

Tuy nhiện, không phải lúc nào kết quả sau khi phun cũng thành công. Có nhiều, trường hợp sau khi thực hiện phun môi bị hỏng, với nhiều tình trạng và dấu hiệu khác nhau để nhận biết. Từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục tránh dẫn đến hệ quả nghiệm trọng xảy ra.

XEM THÊM: PHUN MÔI MÀU ĐỎ CAM CÓ ĐẸP KHÔNG? CÓ BỀN MÀU KHÔNG?

Môi xuất hiện mụn nước

dấu hiệu phun môi bị hỏng - Môi hỏng có thể gây ra hiện trạng nổi mụn nước trên môi
Môi hỏng có thể gây ra hiện trạng nổi mụn nước trên môi

Dấu hiệu đầu tiên của phun môi bị hỏng chính là sau khi thực hiện phun môi từ 1 – 2 ngày, đầu môi hay còn gọi là viền môi sẽ có tình trạng đau nhức và bị sưng.

Hiện tượng này xuất hiện khiến bạn cảm giác hoảng sợ và lo lắng. Theo nghiên cứu, hiệu tượng này xuất hiện do 2 nguyên nhân.

  • Một là do cơ địa của bạn không thích ứng và bị dị ứng với loại mực phun được sử dụng phun môi.
  • Hai là do sự chủ quan của chuyên viên khi thực hiện, không đảm bảo vệ sinh, vô trùng các thiết bị, dẫn đến vi khuẩn xâm nhập.

Môi loang lổ và không đều màu

Dấu hiệu môi bị hỏng- Trong đó có dấu hiệu môi không đều màu sẽ làm mất thẩm mỹ
Dấu hiệu môi bị hỏng trong đó có dấu hiệu môi không đều màu sẽ làm mất thẩm mỹ

Dấu hiệu phun môi bị hỏng tiếp theo đó chính là môi không lên đều màu, bị loang lổ. Dấu hiệu này nhận biết sau thời gian môi đã lành, bong vảy và môi đã bắt đầu lên màu, chính vì thế mà kết quả không thể được khắc phục ngay.

Thông thường, sau khi thực hiện phun môi sau 1 tháng mà bạn thấy môi vẫn chưa lên màu, hay không đều màu, xuất hiện những vết loang lổ. Chứng tỏ, phương pháp phun môi mà bạn thực hiện đã bị hỏng.

ĐỪNG BỎ LỠ: XĂM MÔI KIÊNG ĂN GÌ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MỚI XĂM MÔI

Môi bị thâm tím, đau nhức

Dấu hiệu phun môi bị hỏng-Môi thâm tím và sưng tấy là dấu hiệu của môi bị hỏng do phun môi
Môi thâm tím và sưng tấy là dấu hiệu của môi bị hỏng do phun môi

Đây được coi là dấu hiệu phun môi bị hỏng dễ nhận biết nhất, vì sau khoảng thời gian tầm 10 khi phun môi xong. Tại thời điểm này mà môi bạn vẫn còn hiện tượng sưng, đi kèm triệu chứng đau nhức, bầm tím thì môi của bạn đã bị nhiễm trùng bên trong. Dấu hiệu nặng hơn chính là những biến chứng như: lở loét, chảy máu, sụt cân, xuất hiện những chịu chứng sốt,…

Việc môi bị nhiễm trùng trong cực ký nguy hiểm, vì tình trạng này rất khó để xử lý. Chính vì vậy, khi môi xuất hiện các dấu hiệu này, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức. Vì khi bạn đến bác sĩ trễ, không kịp thời khắc phúc sẽ dẫn đến khả năng môi bị khuyết tật nặng hơn là bị hoại tử mô.

BẬT MÍ: CÁC CÁCH CHĂM SÓC MÔI SAU PHUN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Nguyên nhân phun môi bị hỏng

Dấu hiệu phun môi bị hỏng- Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đôi môi chúng ta bị xấu đi, cho nên cần tìm hiểu kỹ những vấn đề sau nhé
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đôi môi chúng ta bị xấu đi, cho nên cần tìm hiểu kỹ những vấn đề sau nhé

Phun môi được xem là là kỹ thuật làm đẹp cho môi không gây ảnh hưởng đến mạch máu, không hay nên đau đớn, hay chạm vào các dây thần kinh nên vô cùng an toàn.

Tuy nhiên, với các dấu hiệu phun môi bị hỏng trên, lại có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ sau này của chị em. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng phun môi bị hỏng, là do:

Cơ sở thực hiện kém chất lượng

Dấu hiệu phun môi bị hỏng- Một trong những lý do khiến môi bị hỏng là do lựa chọn cơ sở kém chất lượng
Một trong những lý do khiến môi bị hỏng là do lựa chọn cơ sở kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, địa chỉ trung tâm thẩm mỹ hoạt động, nhưng chưa có chứng chỉ hay giấy phép hoạt động được Nhà Nước cũng như Bộ Y Tế cấp phép. Dẫn đến việc thực hiện làm đẹp không đảm bảo độ an toàn.

Những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, với những dịch vụ đem đến khách hàng không có chế độ bảo hành cho khách hàng. Với nhiều trường hợp chị em lựa chọn những nơi kém chất lượng, dẫn đến tình trạng tiền mất mà tận mang. Phải hứng chịu những biến chứng, hậu quả sau khi thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng này.

THỰC HIỆN NGAY: PHUN MÔI NANO LIPICE MÔI MỌNG QUYẾN RŨ, GIỮ MÀU BỀN LÂU

Trang thiết bị lạc hậu

Dấu hiệu phun môi bị hỏng- Các trang thiết bị còn kém chất lượng và chưa được tiên tiến
Các trang thiết bị còn kém chất lượng và chưa được tiên tiến

Nhiều cơ sở thẩm mỹ vẫn sử dụng các công nghệ, trang thiết bị phun môi lạc hậu, chưa được cải tiến. Đặc biệt, các đầu kim cũ thường có kích thước to và thô, hệ thống bơm mực vào bên trong môi hoạt động không được đồng đều. Khiến cho các chuyên viên, bác sĩ khi thực hiện rất khó sử dụng.

Chính vì đầu kim quá to, khi tác động trực tiếp lên da của môi một lực quá mạnh, làm cho môi bị tổn thương. Thậm chí, tác động quá sâu vào vùng da làm cho môi bị sưng, nhiễm trùng cũng như nổi mụn nước.

Trình độ chuyên viên yếu kém

Dấu hiệu của phun môi hỏng-Trình độ bác sĩ còn yếu kém khiến cho quá trình phẫu thuật xảy ra bất trắc
Trình độ bác sĩ còn yếu kém khiến cho quá trình phẫu thuật xảy ra bất trắc

Tay nghề các chuyên viên, kỹ thuật, bác sĩ thực hiện phun môi vô cùng quan trọng, chính vì thế mà nó trở thành 1 trong những nguyên nhân dẫn đến việc môi bị bỏng.

Khi thực hiện phun môi sẽ khiến các đầu kim tác động lên da quá sâu, làm cho môi bị thương dẫn đến nhiễm trùng. Kỹ thuật di màu lên môi nếu không được đều cồn gây ảnh hưởng đến quá trình bong vảy và màu của môi.

Dấu hiệu phun môi bị hỏng do nhiễm trùng trong là do nguyên nhân tay nghề kỹ thuật viên yếu kém gây nên. Thậm chí có một số trường hợp khác ngoài phun môi hỏng như: môi bị tràn viêm, mô khô nứt, chảy máu,…là hậu quả của việc tay nghề đội ngũ chuyên viên kém kinh nghiệm.

Màu mực kém chất lượng

Dấu hiệu phun môi bị hỏng- Màu mực nếu không mua màu chất lượng thì dễ gây nên tình trạng hỏng môi
Màu mực nếu không mua màu chất lượng thì dễ gây nên tình trạng hỏng môi

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện dấu hiệu phun môi bị hỏng là chất lượng màu mực dùng để phun môi không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc cùng xuất xứ.

Đặc biệt là những loại mực được sử dụng trong phun môi, màu mực kém chất lượng có chứa các thành phần hóa chất hay các chất gây nên dị ứng, kích ứng. Làm cho môi sau khi phun xong, không chỉ xuất hiện dấu hiệu phun môi bị hỏng như sưng đỏ mà còn bị mưng mủ, hay mọc các mụn nước, viêm nhiễm.

Sử dụng công cụ chưa được khử trùng

Dấu hiệu phun môi bị hỏng-Có rất nhiều cơ sở y tế không khử trùng công cụ trước khi phẫu thuật, điều này cũng là một trong những nguyên do gây nên môi hỏng
Có rất nhiều cơ sở y tế không khử trùng công cụ trước khi phẫu thuật, điều này cũng là một trong những nguyên do gây nên môi hỏng

Công đoạn vô trùng, khử khuẩn cho các thiết bị, công cụ phun môi là việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bỏ qua bước vô trùng này, sẽ tạo nên cơ hội, điều kiện cho vi khuẩn phát triển, xâm nhập.

Không vệ sinh và kiêng cữ sau phun môi

Dấu hiệu phun môi bị hỏng-Do chế độ ăn uống không kiêng cữ và cách chăm sóc môi không đúng nên môi bị hỏng
Do chế độ ăn uống không kiêng cữ và cách chăm sóc môi không đúng nên môi bị hỏng

Một nguyên nhân nữa dẫn đến môi bị hỏng, chính là chế độ chăm sóc môi và không kiêng cữ đúng cách sau khi thực hiện phun môi. Nguyên nhân này làm xuất hiện các dấu hiệu phun môi bị hỏng như: thâm, mụn nước, viêm nhiễm, ngứa ngáy, không đều màu,…

Trong quá trình chăm sóc môi sau khi phun môi, chị em vô tình để môi dính vào nước, môi không được vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống dẫn đến viêm nhiễm. Hay những bạn thường có thói quen ăn uống các loại thực phẩm có màu đậm như tương đen, uống cà phê, hút thuốc lá, rượu, bia,… trong thời gian đầu mới phun môi xong. Khiến môi bị ảnh hưởng, làm màu mực trên môi bị xỉn.

Phun môi Nano Lipice tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura

Dấu hiệu phun môi bị hỏng- Môi lên màu rất chuẩn và tự nhiên sau khi phun môi Lipice
Môi lên màu rất chuẩn và tự nhiên sau khi phun môi Lipice

Phun môi Nano Lipice là phương pháp sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng để đi mực phun có chứa tinh chất nano vào trong môi, giúp tái tạo sắc môi và định hình lại dáng môi theo ý muốn.

Đến với Aura bạn hoàn toàn yên tâm vì chất lượng dịch vụ và đội ngũ bác sĩ nhân viên sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm, khám da cẩn thận trước khi tiến hành điều trị.

Ưu điểm:

  • Lên màu nhanh, chuẩn: Không chỉ lên màu nhanh, công nghệ phun môi Nano Lipice tại Aura còn lên màu chuẩn tới 98% so với bảng màu ban đầu khách hàng chọn, giúp bờ môi luôn căng mọng, quyến rũ.
  • Mực an toàn: Aura sử dụng loại mực Nano được nhập khẩu chính hãng từ Đức, 100% hữu cơ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho hầu hết mọi cơ địa.
  • Hiệu quả dài lâu: Các phân tử Nano siêu nhỏ trong mực phun sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng phai màu phun, từ đó giúp màu môi duy trì được dài lâu nhưng vẫn đảm bảo tự nhiên và sắc nét.
  • Không sưng, không đau: Cùng với mực phun chất lượng, thiết bị phun xăm hiện đại và trình độ cao của chuyên viên phun xăm sẽ giúp quá trình phun môi diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, không gây tổn thương đến da môi.

LỜI KẾT

Trên đây là những dấu hiệu phun môi bị hỏng và cách khắc phục môi sau khi làm mà có thể bạn đang cần tham khảo. Nếu bạn đang muốn phun môi và chưa biết tìm những địa chỉ uy tín nào thì hãy đến với Viện thẩm mỹ Quốc tế Aura hoặc gọi qua số hotline 0838.08.2222 để được tư vấn miễn phí nhé.

Tags

thammyaura

Thẩm mỹ viện Quốc tế Aura là một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng nhất khu vực Tây Nam Bộ về mô hình làm đẹp quốc tế chuẩn 5 sao, được hàng